Hotline 24/7 Mr Chiến: 0934 443 929 - Mr Dũng: 0934 557 929

Thớt nhựa màu công nghiệp, thực phẩm dùng trong nhà hàng khách sạn

  14/06/2017

Thớt nhựa màu công nghiệp, thực phẩm dùng trong nhà hàng khách sạn

Lâu nay, các bà nội trợ Việt Nam vẫn quen dùng các loại thớt gỗ khi chế biến thực phẩm. Nhưng theo các chuyên gia vệ sinh an toàn thực phẩm, các loại thớt gỗ ẩn chứa nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng, nhất là khi chế biến các thực phẩm chín.

Các loại thớt gỗ dù được chùi rửa thường xuyên thì vẫn có khả năng sinh mùn do thức ăn tích tụ lâu ngày, chứa vi khuẩn và nấm mốc. Khi các bệnh tiêu chảy cùng các bệnh lý liên quan đến nhiễm khuẩn của thực phẩm đang là một vấn đề thời sự, việc chế bến thực phẩm trên những chiếc thớt không đảm bảo vệ sinh trở thành một trong những nỗi lo của các bà nội trợ khi muốn chế biến thực phẩm an toàn. 

Thớt sạch Kova Nhập Khẩu

 

Bạn nên sắm 3 cái thớt, một để thái thức ăn sống, một dùng cho đồ chín và cái khác chuyên cắt trái cây… để tránh nhiễm vi khuẩn chéo.

Thớt là vật dụng rất quan trọng trong nhà bếp giúp bạn chế biến những món ăn ngon. Dùng thớt đúng cách để vừa ăn ngon vừa đảm bảo vệ sinh, bảo vệ sức khoẻ là chuyện không phải ai cũng chú ý.

1. Chọn và sử dụng thớt

 

Có ba loại thớt: gỗ, nhựa và thuỷ tinh

- Thớt gỗ: Thích hợp khi bạn muốn chặt, băm thức ăn. Tuy nhiên, thớt gỗ thường có mùn, bị nứt và mục sau một thời gian sử dụng. Những khe nứt để giữ lại mảnh vụn của thức ăn, là yếu tố thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn.

- Thớt nhựa: Thớt nhựa không bị mùn nhưng không nên dùng thớt nhựa để chặt, băm bởi không những dao sẽ bị cùn nhanh mà những mảnh nhựa còn có thể văng ra lẫn vào thực phẩm.

 

- Thớt thuỷ tinh: Ưu điểm của thớt thuỷ tinh là không bị mùn, không bị ô xy hoá, dễ lau rửa. Dùng cắt đồ ăn chín hay trái cây đều được mà bề mặt không bị xước. Nhưng hạn chế của loại thớt này là không dùng để băm, chặt được đồ ăn cứng.

Lưu ý: Khi chặt cá, thịt bạn nên dùng thớt gỗ để tránh làm dao bị cùn. Với cùng một diện tích, nhưng thớt hình chữ nhật sẽ làm bạn cảm thấy rộng và thoải mái hơn khi băm, cắt thức ăn. Và tốt nhất bạn nên có ba cái riêng biệt. Một dùng cắt thức ăn sống, một dùng cắt thức ăn chín và một cái thái trái cây, rau củ để tránh lây nhiễm vi khuẩn chéo.

2. Vệ sinh thớt

Bi mat chet nguoi tu chiec thot nhua hinh anh 1

Sau khi cắt thức ăn, thớt rửa không sạch sẽ phát sinh nhiều vi khuẩn. Do đó bạn nhớ rửa sạch bằng nước rửa bát ngay sau khi sử dụng rồi dựng hoặc treo thớt lên cho ráo nước. Hoặc:

- Rắc một ít muối lên bề mặt thớt, sau dó dùng 1/2 trái chanh trà lên thớt. Thớt sẽ sạch và chống được vi khuẩn.

- Đổ nước nóng lên thớt rồi dùng bàn trải cứng để chà rửa, như thế vi khuẩn sẽ chết hết.

- Hòa thuốc sát trùng với nồng độ 5% (8 -16ml thuốc trong 2 lít nước) rồi ngâm thớt vào đó. Thời gian ngâm là 10 – 15 phút để tẩy sạch vi khuẩn.

thot1-1486203895584

Thớt sạch KOVA Hàn Quốc

- Chất liệu: nhựa PP, màu sắc và thiết kế trang nhã.

- Sản phẩm độc đáo dễ sử dụng, chống mốc, sạch sẽ dễ chùi rửa, không mủn ra như gỗ.

- Có thể dùng để thái chặt đồ sống và đồ chín. Thái đồ sống xong rửa sạch bằng nước rửa chén là có thể thái được đồ chín.

- Để đảm bảo vệ sinh, bạn nên chọn mua cả bộ thớt màu:

Thớt màu đỏ: thái thịt sống,

Thớt màu trắng: thái thịt chín

Thớt màu xanh lam: thái rau sống

Thớt màu xanh dương: thái rau chín

 

ĐẶC ĐIỂM SẢN PHẨM
Thớt làm bằng chất liệu nhựa công nghiệp cao cấp.
An toàn cho sức khỏe người dùng

Vệ sinh dễ dàng

Sau khi thái thịt cá, rau củ, bạn chỉ cần rửa thớt bằng xà phòng và treo cho ráo nước để thớt không bị ẩm thấp, dễ dẫn đến vi khuẩn sinh sôi.

Kiểu dáng đẹp mắt và tiện lợi khi tiết kiệm không gian bếp cho gia đình

Thớt hình vuông , thích hợp cho công việc nội trợ hàng ngày. 

Thớt có lỗ tròn để bạn có thể thể treo lên dễ dàng. 

Được làm từ chất liệu nhựa P.P với đặc tính không màu, không mùi, không vị, không độc, chịu đượcnhiệt độ cao hơn 100 độ C mà không bị biến dạng. Thớt có tính năng kháng khuẩn, vệ sinh và an toàn cho sức khỏe người dùng.

Bộ sản phẩm gồm 4 chiếc thớt được phân chia khoa học dùng để thái thực phẩm sống, chín và rau củ quả. Thớt được đánh dấu theo màu và hình minh họa giúp dễ dàng nhận biết để lấy khi sử dụng, tránh nhầm lẫn và đảm bảo vệ sinh.

Thớt nhựa cao cấp Progressive làm từ nhựa nguyên khối, chắc chắn và không bị mùn. Chính vì vậy khôngtạo ra mùi khó chịu trên bề mặt thớt như những loại thớt gỗ, thớt tre khác, giúp bạn có thể dùng được lâu dài mà vẫn giữ được độ vệ sinh của sản phẩm.

 

Mỏng, nhẹ, dễ thái thực phẩm

Khắc phục được nhược điểm của thớt gỗ: không bị thấm nước, không bị mục

Phù hợp với các loại thức ăn đã được chế biến

Màu sắc đẹp mắt với căn bếp hiện đại

Nhà Máy Nhựa Hòa An – Nhà sản xuất, xuất nhập khẩu và phân phối hàng tiêu dùng có chất lượng cao tại Việt Nam. 

Mọi chi tiết xin Liên hệ:

 Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn hỗ trợ vui lòng liên hệ Hotline hoặc gửi email về nhà máy Phú Hòa An. Nhà máy Phú Hòa An rất hân hạnh được phục vụ và làm hài lòng Quý khách hàng.

Bình luận